OTA là gì? Khách sạn cần làm gì để sử dụng OTA hiệu quả?

OTA là gì? Khách sạn cần làm gì để sử dụng OTA hiệu quả?
January 27, 2021 No Comments Blogs Ngọc Thùy

Là cụm từ viết tắt của Online Travel Agent ( OTA ) được hiểu có nghĩa là đại lý du lịch trực tuyến. Các công ty sẽ bán những sản phẩm liên quan đến du lịch khách hàng trên nền tảng website. Các sản phẩm dịch vụ bao gồm khách sạn, chuyến bay, gói du lịch và dịch vụ thuê xe. Đơn vị du lịch sẽ cung cấp cho đơn vị khách sạn tài khoản trên website thương mại của họ.

sử dụng OTA hiệu quả
sử dụng ota hiệu quả

Các khách sạn này có đưa ra những thông tin về hình ảnh, chỉ dẫn quan trọng giúp cập nhật tình trạng phòng như số lượng phòng hiện đang còn, giá bán và những chương trình khuyến mại của khách sạn với các dịch vụ du lịch. Khách hàng có thể tìm kiếm, so sánh và lựa chọn đặt phòng khách sạn theo đúng nhu cầu và sở thích, túi tiền. Các giao dịch mua bán và thanh toán đều có thể thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.

Hình thức hoạt động

Đối với khách sạn

Khách sạn có nhu cầu sử dụng OTA thì đăng ký thông tin của bạn lên trên website để cho thuê phòng, khách sạn phải trả hoa hồng cho đơn vị OTA dựa trên số lượng phòng được booking thành công.

Với mức chi phí này sẽ nằm trong khoảng từ 10 – 20 % theo từng kênh khác nhau.

Khách sạn đăng ký thông tin website của doanh nghiệp mình lên OTA sẽ tự quản lý kênh của mình gồm việc cập nhật tình trạng phòng, giá phòng mà người ta gọi là quản lý allotment.

Đối với du khách

Với mỗi OTA du khách sẽ có những chính sách hậu mãi nhằm đăng ký khi bạn đã là thành viên của kênh OTA này. Do vậy trong quá trình đặt phòng có thể chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế. Trên thực tế có những đơn vị cho phép thanh toán hàng trực tiếp tại khách sạn khi đi nhận phòng.

Vai trò OTA đối với khách sạn như thế nào

Hiện nay theo sự phát triển của internet, kinh doanh online đang trở thành một xu hướng và kinh doanh phòng khách sạn cũng không nằm ngoài xu hướng này.

cách thức hoạt động
ota là gì

Đáp ứng xu hướng kinh doanh này ngày càng có nhiều bên thứ ba làm trung gian OTA ra đời và phát triển mạnh mẽ giúp đem lại hiệu quả cao hơn cho những khách sạn trong quá trình kinh doanh và muốn đi lâu dài trong kinh doanh. Ngay cả khi bạn đang sở hữu một website của khách sạn hoạt động hiệu quả thì việc kinh doanh thông qua OTA sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi ích.

Là kênh marketing hiệu quả

Đây là một kênh giúp bạn marketing cho khách sạn và hỗ trợ khách sạn quảng bá thương hiệu nhờ sự phát triển của internet. Thương mại điện tử đang phát triển và ngày càng chiếm nhiều ưu thế trong quá trình giao dịch, bất kỳ lúc nào lúc nào khách hàng muốn tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp của bạn họ cũng thông qua công cụ tìm kiếm google và được thể hiện trên website của bạn.

Bên cạnh đó OTA quen thuộc với nhiều đơn vị kinh doanh khách sạn trên toàn thế giới do vậy khách hàng cũng yên tâm phần nào khi đặt hàng thông qua website có sử dụng OTA. Khách hàng dễ tiếp cận với khách sạn của bạn ở mọi nơi mà bạn không tốn mất một khoản chi phí nào liên quan đến marketing và quảng bá thương hiệu cho website của bạn.

Tăng doanh thu

Khách sạn đặt phòng trực tuyến thông qua OTA sẽ thu hút lượng khách hàng đặt phòng ổn định đến với khách sạn của bạn. Với hoạt động kinh doanh này lượng đặt phòng sẽ ổn định hơn.

Bên cạnh dịch vụ kinh doanh khách sạn đặt phòng nghỉ thì việc bán hàng tại các phòng khách sạn, các chủ khách sạn có thể đăng bán các dịch vụ khác đi kèm mà tại khách sạn đó cung cấp như Spa, ăn uống, dịch vụ đưa đón, bể bơi, thư giãn,… Do vậy khi bán các sản phẩm thông qua OTA có thể giúp khách hàng đặt phòng ổn định giúp bạn tăng doanh thu hàng tháng.

Giá trị kết hợp

Với OTA thì việc thường xuyên làm việc với những khách sạn khác trong vùng cụ thể là việc kết hợp giữa các nhà hàng, các công ty du lịch, đại lý bán vé máy bay,…mang đến sự cộng tác lâu dài giữa các khách sạn và các công ty dịch vụ.

Tạo một môi trường cạnh tranh lành mạnh

OTA là tổ chức gồm nhiều khách sạn lớn và mọi khách sạn nhỏ có thể tham gia đăng các sản phẩm, dịch vụ trên web OTA để các khách sạn có thể thấy được những sản phẩm của đối thủ nhằm xác định được thế mạnh và điểm yếu của các dịch vụ mình giúp cải thiện chất lượng dịch vụ, phát huy điểm mạnh và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Khối lượng traffic tăng

Để hoạt động marketing được diễn ra hiệu quả thì doanh nghiệp bạn cần trả một khoản chi phí không nhỏ và các chiến dịch marketing đều có kết quả trong một khoảng thời gian do vậy về lâu dài tốn khá nhiều chi phí vì vậy nó vừa là thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Khi website của bạn có sự kết hợp của OTA thì khách hàng xem xét các sản phẩm sẽ tìm đến trang web của bạn và cung cấp đầy đủ thông tin, làm tăng lượng traffic tự nhiên góp phần nâng cao thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Ấn tượng về website của bạn với khách hàng là thông tin cần phải được cung cấp đầy đủ, hình ảnh chân thực tạo sự chuyện nghiệp trong từng chi tiết của các khách sạn tạo sự chuyên nghiệp làm hài lòng “ thượng đế” của mình.

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt, mỗi một cơ hội kinh doanh hiệu quả bạn cần phải nắm bắt bới sàn đấu nào cũng là một cuộc chiến vinh quang nếu chiến binh đủ kỹ năng và tính kiên trì bền bỉ, dũng cảm dám thay đổi sử dụng mô hình mới trong quá trình kinh doanh của mình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những cách để khách sạn kinh doanh OTA hiệu quả nhất?

Vai trò OTA đối với khách sạn
kênh ota là gì

Để kinh doanh khách sạn hiệu quả thông qua việc liên kết với OTA bạn cần phải lưu ý những cách dưới đây:

Thứ 1: Bạn phải theo dõi thường xuyên số lượng người đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng ngày, hàng tuần để nắm bắt được tình trạng phòng, hành vi của khách hàng mục tiêu theo khu vực.

Thứ 2: Bạn cần gặp các đại diện OTA theo thời gian định kỳ 3 tháng 1 lần để nhờ chúng báo cáo tình trạng chuyển đổi, xu hướng booking của khách hàng. Khách hàng thích đặt phòng trước tận 1, 2 tháng hay last minute. Thời gian khác hàng book trong bao lâu ( 1 đếm, 2 đêm, 3 đêm…) để từ những số này bạn có thể đưa ra mức giá phù hợp với khách hàng, cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh.

Thứ 3: Bạn cần phải thường xuyên phối hợp với OTA để nhận lời tư vấn chiến lược từ họ vì chính họ là người được điểm mạnh, điểm yếu của khách sạn đối thủ do vậy sẽ có tư vấn hợp lý dành cho bạn

Bạn cần phải thường xuyên theo dõi số lượng phòng đặt của website trên OTA để có thể đưa ra những chiến lược phù hợp. Bên cạnh đó để dễ bề quản lý bạn cần cập nhật thông tin về dịch vụ và các chương trình khuyến mại đi kèm với chính sách giá linh hoạt theo thị trường, theo mùa để có thể cạnh tranh hiệu quả với đối thủ về thời gian.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *