Hotel Booking Engine – Hệ thống đặt phòng trực tuyến

Hotel Booking Engine – Hệ thống đặt phòng trực tuyến
January 27, 2021 No Comments Blogs Ngọc Thùy

Hotel Booking Engine hệ thống giúp khách hàng có thể đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên các phương tiện quảng bá của khách sạn như website, mạng xã hội, quảng cáo, email,… hệ thống có thể quản lý việc đặt phòng, đóng mở phòng và tạo thêm các dịch vụ đi kèm giúp xây dựng các chương trình giảm giá, in hóa đơn và thanh toán.

hotel booking engine là gì

Hệ thống còn có khả năng lưu trữ, bảo mật thông tin và thống kê các phòng đã booking cho khách sạn một cách tự động, đơn giản nhất.

Những khách sạn có tích hợp hệ thống online Hotel Booking Engine thì có thể giúp khách hàng vào tại website và chuyển hóa thành khách hàng, đặt phòng tại các khách sạn nhiều hơn 80% so với những khách sạn không tích hợp hệ thống Hotel Booking.

Vấn đề tồn tại đối với khách sạn không sử dụng Hotel Booking

tại sao nên sử dụng hotel booking engine

Nếu khách hàng đặt phòng tại website mà không được tích hợp các công cụ đặt phòng trực tuyến thì khách hàng cần phải gửi một yêu cầu đặt phòng bằng việc gửi email tới khách sạn do vậy nó còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập khác như:

  • Khách hàng không thể biết được chắc chắn đã đặt phòng thành công hay yêu cầu đặt phòng có đến email của người nhận không.
  • Quá trình đặt phòng, người đặt phòng không biết được việc đặt phòng còn nhiều chỗ trống không, giá phòng hiện tại thế nào và khách hàng không rõ những dịch vụ nào đi kèm và điều quan trọng là khách hàng không biết khách sạn còn phòng không
  • Đối với những khách hàng là người nước ngoài thì bạn có thể sẽ bị đánh giá thấp về chất lượng dịch vụ thiếu chuyên nghiệp ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn nhất là đối với những khách sạn quốc tế do vậy không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn mà doanh thu cũng bị ảnh hưởng trực tiếp nếu như vấn đề bất cập này không được giải quyết.

Bất cập trong việc check thông tin khách hàng thông qua điện thoại và qua email để chốt về book mỗi khi có khách hàng gửi thông tin.

  • Để có thể đáp ứng dịch vụ chăm sóc khách hàng, bạn cần phải thuê thêm người ngoài để chăm sóc khách hàng và nếu cố bộ phận này thì thông tin đến khách hàng cũng bị muộn do vậy tỷ lệ chốt đơn hàng thấp hơn so với thời điểm khách hàng vừa đặt phòng.
  • Nếu là khách quốc tế thì sẽ có bất cập trong thời gian vì múi giờ khác nhau và nhân viên bạn không tiện liên hệ trong thời gian đặt phòng lúc nửa đêm.

Ngoài ra vẫn còn nhiều những vấn đề khác nếu chăm sóc khách hàng qua điện thoại:

  • Chốt thông tin với khách hàng nhưng không đặt cọc do vậy tâm lý khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ book.
  • Khách hàng sẵn sàng bỏ book với khách sạn khi chưa mất một đồng thanh toán hay cọc phòng để giữ phòng do vậy kéo theo đó là tình trạng phòng bị trống do giữ lại cho khách đặt hàng online.
  • Trong các chương trình khuyến mại sẽ có nhiều khó khăn
  • Nếu website của bạn không có sẵn các chương trình khuyến mại sẽ không thu hút được khách hàng đến với website của bạn do vậy sẽ vô cùng khó trong việc thu hút khách hàng.

Trong thời đại internet ngày nay có nhiều người không kiên nhân để có thể chờ đợi hay tìm kiếm thông tin chi tiết trên website do vậy một website cần phải có  nút tìm kiếm phòng trống để có thể thu hút khách hàng tìm kiếm và đặt phòng trên website của bạn.

Hệ thống Hotel Booking System đối với những người kinh doanh dịch vụ khách sạn. 

hệ thống online booking engine

Quảng bá thương hiệu khách sạn không giới hạn

Booking System Pro được tích hợp trên website khách sạn hoàn toàn riêng biệt và không có sự phụ thuộc vào tình website giúp quản lý phòng và hệ thống sẽ được đồng bộ hóa với các kênh bán phòng khác của khách sạn do vậy bạn hoàn toàn có thể quảng bá việc đặt phòng qua website, quảng cáo thông qua mạng xã hội, email,…

Doanh thu trực tiếp, không phải chia sẻ cho trang trung gian

Với công cụ đặt phòng tích hợp giúp cung cấp cho khách hàng của bạn sự thuận tiện trong quá trình đặt phòng trực tiếp với khách sạn nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Xây dựng các chương trình khuyến mại: Hệ thống cho phép việc thiết lập các chương trình khuyến mại, giảm giá, last minute, early book, long stay, nghỉ lễ,… nhằm đảm bảo được mức giá tốt cho khách hàng của bạn.

Giúp cải thiện tình trạng doanh thu và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng: Khách sạn có thể setup những dịch vụ đi kèm để có thể lựa chọn trong quá trình đặt phòng như ăn sáng, dịch vụ xe đón, tour du lịch,…

Tích hợp cổng thanh toán an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách quốc tế, khách nội địa, cho phép tích hợp thanh toán nội địa và quốc tế giúp đem lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

Hệ thống bảo mật tuyệt đối với giao thức HTTPS theo chuẩn quốc tế giúp đánh bay mọi virus và hacker mọi thông tin sẽ được bảo mật tối đa.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *