Cách marketing khách sạn hiệu quả

Cách marketing khách sạn hiệu quả
January 12, 2021 No Comments Blogs Ngọc Thùy

Marketing trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội

Đây là hình thức marketing với những du khách chưa đặt chân đến các địa điểm du lịch. Thông thường trước một chuyến đi họ thường tìm kiếm thông tin về địa điểm du lịch như: dịch vụ lưu trú, các hoạt động ăn uống, phương tiện di chuyển,…

Nếu việc tìm kiếm của khách hàng trả kết quả của bạn trên đầu trang tìm kiếm thì sẽ hiệu quả hơn trong việc tiếp cận đến khách hàng của mình.Theo nghiên cứu nếu khách sạn của bạn lọt top đầu trong bảng tìm kiếm nơi lưu trú của địa điểm du lịch họ cần đến thì lượt truy cập của khách hàng ngày càng cao.

Do vậy bạn nên đưa đầy đủ thông tin của bạn kèm các dịch vụ, ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách quan tâm đến dịch vụ của bạn. Khi khách hàng có đầy đủ các thông tin cần thiết thì việc đặt phòng sẽ sớm được thực hiện.

Marketing website khách sạn

Bạn có thể giới thiệu chi tiết về khách sạn của mình thông qua website. Thiết kế website resort uy tín, chuyên nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin về các loại phòng, giá phòng, dịch vụ có trong khách sạn để giới thiệu về doanh nghiệp bạn. Đây chính là kênh quảng cáo khá hiệu quả đấy.

Marketing thông qua các sự kiện du lịch tại điểm du lịch

Một địa điểm du lịch thường có các hoạt động, sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của báo chí, truyền thông đến đưa tin. Hãy tranh thủ thời cơ này để quảng cáo về dịch vụ khách snaj của bạn. Nên đưa ra chiến lược bắt tay với các đối tác nhằm quảng bá thương hiệu của khách sạn cũng như tạo cơ hội để đưa dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Chương trình kích cầu du lịch, chính sách giá thu hút khách hàng

Bên cạnh các hình thức quảng cáo thông qua internet, bạn cũng nên quan tâm đến các chính sách nhằm kích cầu du lịch, sử dụng dịch vụ như:

  • Đưa ra các chương trình khuyến mại đặc biệt tại các địa điểm du lịch hay với những  khách hàng sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn.
  • Sử dụng voucher khuyến mại trong mùa du lịch tặng dịch vụ đi kèm khi đặt phòng tại khách sạn,…
  • Bạn nên khéo léo đưa ra những chính sách giá phù hợp giúp kích cầu du lịch để thu hút khách hàng,…và có thể chính những ưu đãi của bạn khách hàng sẽ giới thiệu đến nhiều người thân cùng sử dụng dịch vụ. Đây thực sự là một cách marketing hiệu quả đấy nhé.

Nâng cao chất lượng dịch vụ tại khách sạn

Song song với việc quảng cáo tốt, bạn cũng cần phải đảm bảo chất lượng về dịch vụ của mình tốt nhất. Luôn đặt ra câu hỏi làm  thế nào để khách hàng hài lòng nhất với dịch vụ mà đơn vị bạn đang cung cấp. Phải đặt ra câu hỏi:

  • Về phòng ốc trong khách sạn: Khách hàng cần phòng như thế nào, tiện nghi trong mỗi phòng là gì?
  • Về dịch vụ ăn uống: Dịch vụ ăn uống đã phong phú chưa, hấp dẫn khách hàng những món nào nhất, thay đổi thực đơn theo mùa, tạo thực đơn đặc sản mang dấu ấn riêng của khách sạn bạn.
  • Các dịch vụ đi kèm: Khách hàng mong muốn gì trong các dịch vụ đi kèm của khách sạn không, quản lý và tặng thẻ voucher giảm giá như thế nào đối với khách hàng.
  • Đặc biệt bạn cũng nên quan tâm đến thái độ của nhân viên, luôn lắng nghe ý kiến góp ý của khách hàng để có thể điều chỉnh dịch vụ cho phù hợp.

Cung cấp sản phẩm, dịch vụ khác biệt

Dịch vụ khách sạn là ngành có sự cạnh tranh khốc liệt do vậy để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn cần nhiều sản phẩm dịch vụ cung cấp độc đáo do vậy chiến lược tiếp thị sản phẩm của bạn cũng cần phải hướng đến khách hàng của mình. Chất lượng về dịch vụ chính là giá trị cốt lõi của khách sạn bạn.

Thêm cho khách hàng những trải nghiệm khác như cung cấp đồ ăn nhẹ khi nhận phòng, thay đổi hương thơm theo mùi hương mà khách hàng yêu thích để tạo nên sự khác biệt trong sự kiện truyền thông của bạn cũng như thu hút nhiều khách hàng biết đến bạn thông qua lời giới thiệu về dịch vụ.

Hợp tác với các cơ quan địa phương

Thông qua quảng cáo tại các văn phòng du lịch địa phương, các tờ rơi tại các văn phòng do vậy nếu bạn có được sự giới thiệu từ các cơ quan địa phương thì hãy để thông tin hoặc liên kết website của mình trên các địa phương.

Khách hàng là các doanh nhân, tại trung tâm hội nghị quốc gia và các triển lãm trong khu vực của bạn thì đây là một trong những gợi ý để bạn có thể quảng cáo website của bạn. Các công ty tiếp thị và tổ chức sự kiện tại các địa phương là nơi bạn có thể thu hút khách hàng vì đa phần họ cung cấp các dịch vụ trọn gói gồm cả phòng khách sạn.

Chỉ định một đại diện bán hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn mở rộng khu vực tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả thì hãy đảm bảo mối quan hệ hai bên cùng có lợi và nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho đơn vị liên kết với khách sạn bạn tại địa phương. Họ sẽ giúp bạn quảng cáo và thu hút khách hàng biết đến khách sạn bạn.

Để tâm đến các đánh giá từ cộng đồng

Một trong những yếu tố giúp bạn marketing khách sạn hiệu quả là dựa vào những đánh giá của khách hàng. Thông qua những đánh giá, review mà khách hàng có quyết định đưa ra lựa chọn sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn không đấy. Những đánh giá tốt sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng thu hút những khách hàng mới và tập khách hàng cũ sẽ quay trở lại. Đừng để những đánh giá tiêu cực ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu khách sạn nhé.

Sự chỉn chu về các dịch vụ và cách phục vụ giúp khách hàng thoải mái và hài lòng là điểm mấu chốt khách hàng quay trở lại với khách sạn của bạn. Chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng giúp cho họ luôn nhớ đến bạn và sẵn sàng giới thiệu đến người thân, bạn bè cũng như chia sẻ trên mạng xã hội là cách marketing khách sạn hiệu quả nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *