10 ý tưởng quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất hiện nay

10 ý tưởng quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất hiện nay
January 8, 2021 No Comments Blogs Ngọc Thùy

ý tưởng quảng cáo khách sạn

Tại sao cần quảng cáo cho khách sạn?

Tạo ra các chiến lược quảng cáo là một việc vô cùng quan trọng mà tất cả mọi khách sạn đều cần làm. Thông qua các hình thức quảng cáo khách sạn sẽ có thể theo đuổi mục tiêu xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh, xây dựng nhận thức khách hàng, truyền đạt giá trị và làm nổi bật lên phẩm chất của mình.

Tài liệu quảng cáo chính là một trong những cách hiệu quả nhất giúp làm cho khách sạn của mình nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh, đồng thời còn truyền đạt những điểm bán hàng độc đáo. Chỉ cần một chiến dịch quảng cáo thành công cũng có thể khuyến khích được lòng trung thành của nhiều khách hàng.

10 ý tưởng quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất hiện nay

Điều quan trọng mà mọi người cần biết đó là quảng cáo khách sạn là một lĩnh vực đa dạng, gồm nhiều ngành và kỹ thuật khác nhau. Và dưới đây là 10 ý tưởng quảng cáo khách sạn độc đáo và hiệu quả nhất hiện nay.

Tạo danh tiếng cho khách sạn

Một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay đó là tạo danh tiếng cho khách sạn. Có nhiều cách giúp cho các khách sạn có thể nâng cao danh tiếng một cách rõ rệt nhất chính là tạo cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời và cung cấp dịch vụ trực tuyến khách hàng xuất sắc.

quảng cáo tạo danh tiếng cho khách sạn
Tạo danh tiếng để nhiều người biết đến sự hiện diện của khách sạn

Cố gắng mang tới những điều tuyệt vời nhất vượt ngoài mong đợi của khách hàng trên tất cả các kênh. Các phương tiện truyền thông là một nền tảng tuyệt vời nhất để thu hút khách hàng một cách tích cực. Hãy khuyến khích khách hàng đánh giá trên các nền tảng mà khách sạn sử dụng. Bên cạnh đó, ngay cả khiếu lại cũng cần phải giải quyết một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và lịch sự.

Quảng cáo thông qua nội dung tới người dùng

Nội dung quảng cáo xuất phát từ chính khách hàng và người dùng. Điều này có nghĩa là những bức ảnh được chia sẻ bởi các nền tảng truyền thông xã hội được chia sẻ trên youtube và những đánh giá trực tuyến trên các nền tảng đánh giá.

Tạo điều kiện để có thể sáng tạo nội dung của người dùng cũng được xem là một trong những chiến lược marketing hiệu quả nhất cho các khách sạn. Bởi nó không được bắt nguồn từ chính thương hiệu của mình và nguồn tin sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Ứng dụng di động và gian hàng kỹ thuật số với công nghệ thực tế là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút người dùng và chia sẻ nội dung.

Công cụ tìm kiếm quảng cáo

Trong thời đại như hiện nay, các công cụ tìm kiếm đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp kết nối người dùng với các doanh nghiệp. Nhiều khách hàng tìm kiếm khách sạn đã chuyển sang các website như google trước tiên. Đây cũng chính là lý do khiến cho những công cụ tìm kiếm trở nên quan trọng đến như vậy, bởi nó có thể giúp cho khách sạn hiển thị nhiều hơn trên các trang kết quả.

Các quảng cáo phải trả tiền sẽ luôn có vị trí cao và tách biệt với các kết quả không phải trả tiền. Lợi ích của việc này là giúp cho khách sạn của mọi người trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, SEO web cũng được xếp vào một trong những dạng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Đó là nơi mà các trang web được tối ưu và xếp hạng tại một vị trí nhất định trên bảng tìm kiếm.

Quảng cáo qua thư trực tiếp

Sử dụng thư trực tiếp cũng là một chiến lược quảng cáo hiệu quả, đây là một thuật ngữ bao gồm tất cả các bản tin, tài liệu quảng cáo, thư bán hàng, doanh mục quảng cáo cùng nhiều nhiều hình thức quảng cáo khác. Quảng cáo qua thư trực tiếp có đạt được hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc nhắm mục tiêu khách hàng.

Thông thường, chiến dịch này thường nhắm vào những đối tượng được chọn đáp ứng đủ các yếu tố cần thiết. Tuy nhiên, nếu như áp dụng đúng các phương pháp này có thể xem là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất cho khách sạn.

Tiếp thị ảnh hưởng

Ý tưởng này là hình thức quảng cáo khách sạn thông qua những người nổi tiếng, cung cấp quảng cáo khách sạn tới những người đang theo dõi họ. Điều quan trọng, tiếp thị ảnh hưởng cho phép các khách sạn tiếp thị ít công khai hơn so với hầu hết những hình thức quảng cáo khác.

Phương pháp quảng cáo này có khả năng tận dụng niềm tin mà một người nào đó xây dựng trên những người theo dõi họ. Nó cho phép khách sạn ngắm được những mục tiêu cụ thể bằng hình thức tiếp cận những người có ảnh hưởng đến những nhóm mục tiêu đã chọn.

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Không chỉ là một nền tảng hữu ích để thực hiện dịch vụ khách hàng, các phương tiện truyền thông này cũng là một kênh quảng cáo cho khách sạn tuyệt vời. Và chìa khóa là tạo ra hỗn hợp tiếp thị truyền thông xã hội đa dạng, kết hợp quảng cáo khách sạn trên nội dung video, nội dung web, văn bản và các tài liệu quảng cáo khác.

Quảng cáo khách sạn thông qua các trang mạng xã hội

Có nhiều kênh mạng xã hội khác nhau mà khách sạn có thể tận dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng như facebook, twitter, Instagram…

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị khách sạn là các quảng cáo gửi đến người dùng cá nhân mà không cần tới sự tác động của con người. Điều này đạt được thông qua việc thu thập dữ liệu của người dùng cùng những thông của khách hàng có được trong quá cứ hoặc là nhắm mục tiêu vào một thời điểm cụ thể trong năm.

Một khách sạn có thể thiết lập email để gửi thư cho tất cả những khách hàng được chọn trong danh sách. Tương tự cũng có thể nhắm mục tiêu với nội dung quảng cáo tự động trước một số ngày đặc biệt nhất định hoặc ngày sinh nhật.

Quảng cáo bằng video

Trong thời gian gần đây, nội dung video trở nên phổ biến hơn đáng kể và quảng cáo trực tiếp đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dễ tiếp cận nội dung hơn so với văn bản, sử dụng vật liệu là âm thanh và hình ảnh, truyền tải thông tin một cách ngắn gọn hơn. Nhất là trong thời đại tốc độ internet nhanh hơn và tính năng khả dụng của các thiết bị di động như hiện nay.

Quảng cáo hiển thị

Một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn lâu đời nhất chính là quảng cáo hiển thị. Đây có thể là quảng cáo văn bản, quảng cáo biểu ngữ hoặc các hình thức khác, và chúng có thể được đặt trên các ứng dụng di động, các trang web liên kết hoặc nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Nhắm lại mục tiêu

Nhắm lại mục tiêu là chiến lược quảng cáo khách hàng hiện đại và quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi nó giúp cho khách sạn kết nối với những người đã tương tác với khách sạn. Điều này có thể sẽ đặc biệt hữu ích cho khách sạn, bởi theo nghiên cứu đã cho thấy nhiều khách hàng bắt đầu đặt phòng khách sạn rồi sau đó lại quay trở ra.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, những ý tưởng quảng cáo khách sạn cũng ngày một nhiều hơn. Sử dụng những hình thức quảng cáo là việc cần làm để thu hút khách hàng đến với khách sạn. Tham khảo 10 ý tưởng trên để có thể chọn ra được những phương pháp phù hợp hỗ trợ cho việc kinh doanh của bản thân nhé.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *